top of page
SoupCan_LimitedEdition_01_edited.jpg
TAVATEyewear_logo_white.png

แบรนด์แว่นตาอิสระสัญชาติอิตาลี โดดเด่นในงานด้านดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

สะท้อนโครงสร้างของวิศวกรรมไว้ได้อย่างชัดเจน โดยกรอบแต่ละชิ้นผ่านขั้นตอนการผลิตแบบทำมือ โดยสุดยอดช่างฝีมืออิตาลีในทุกขั้นตอน

Lavorazioni 01_edited.jpg

Designed in California, Handcrafted in Italy

TAVAT เป็นแบรนด์ที่ออกแบบในแคลิฟอร์เนีย และผลิตในประเทศอิตาลี

‘Made in Italy’ ทั้งในด้านของคุณภาพ และ ความสง่างาม ที่อยู่เหนือกาลเวลา

Norman Schureman

ศาสตราจารย์ Norman Schureman จาก Art Center College of Design ในเมือง Pasadena, California. คุณ Norman Schureman หนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งของ TAVAT แนวทางการดีไซน์คือการผสมผสานความเรียบง่ายเข้ากับการใช้งาน สะท้อนการผสมผสานความคลาสสิคและนวัตกรรมเข้าด้วยกัน

การออกแบบของ Norman Schureman คือการรำลึกถึงอดีตของแว่นตาที่ยังสง่างามเหนือกาลเวลา และนำจุดนี้มารวมเข้ากับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบัน เพื่อจะได้ผลงานที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นและสง่างามอย่างไร้กาลเวลา

Lavorazioni 02_edited.jpg
Lenti02.jpg
TLT_logo.png

นวัตกรรมเทคโนโลยีเลนส์ ความพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียว

TAVAT MELANIN LENSES ตัวเลนส์ไม่เพียงแต่ป้องกันรังสี UV ได้ 100% เท่านั้น แต่ความพิเศษของเลนส์ที่เราภูมิใจเสนอ คือ สามารถป้องกันแสง HEV (High-Energy Visible) ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเมื่ออยู่ในที่มีแสงแดดเป็นระยะเวลานาน และ รบกวนการมองเห็น MELANIN LENSES นี้จะทําให้การมองเห็นของผู้ที่สวมใส่เกิดความคมชัดและ มีโทนสีเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเลนส์แว่นตาแบบปกติ

Lenti03.jpeg
tavat8.png

TAVAT COLLECTION

TAVAT_SoupCan_logo.png
Inspiration.jpg
Soupcan

จากกระป๋องสู่คอลเลคชั่นที่ชื่อว่า SOUPCAN ด้วยจินตนาการสุดบรรเจิดของดีไซเนอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการพบเห็นโปสเตอร์โฆษณาแบบ วินเทจบนกำแพงในรัฐอริโซน่า ซึ่งในโปสเตอร์นั้นได้แสดงถึงกลุ่มนักขับเครืองบินที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันในนาม “THE FLYING BURRITOS” หนึ่งในกลุ่มของนักบินได้สวมแว่นตาที่ไว้สำหรับใส่ขับเครื่องบินในสมัยโบราณ โดยจะมีลักษณะคล้ายกระบอกเมื่อ มองจากด้านข้าง จากนั้น นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นในแรงบันดาลใจของเขา โดยเริ่มจากการทำกรอบ (Frame) แว่นตา ที่นำกระป๋องซุปมาตัดโดยเน้นเอาส่วนของร่องกระป๋องที่สามารถยึดเลนส์แว่นได้อย่างมั่นคง โดยไม่หวั่นต่อแรงกระแทกพื้น และ สั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของเครื่องบินขณะขับขึ้น หรือ ลงบนลานบินที่ขรุขระในสมัยก่อนจึงเป็นที่มาของชื่อคอลเลคชั่น SOUPCAN

5e87ee_72ad1858a9704cc29d55d4c0b6531fe1_mv2.webp